CÁC BÉ TRƯỜNG MN LÊ QUÝ ĐÔN VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU

Cứ dến rằm Trung thu, khi ánh trăng tròn tỏa sáng là các em nhỏ trên khắp cả nước lại nô nức chuẩn bị cho ngày hội “ Trăng rằm “ với những chiếc đèn ông sao và câu chuyện cổ tích về chị Hằng, chú Cuội…  Những chiếc đèn lồng đẹp mắt, những hộp bánh nướng, bánh dẻo thơm lừng, những đèn ông sao rực rỡ sắc màu...tất cả cùng góp sức tạo nên không khí cho ngày tết truyền thống của trẻ em Việt Nam.

Tết Trung thu – Tết của thiếu nhi, ngày Tết đoàn viên sum vầy. Với mong muốn mang đến cho các bé một Trung thu thật ấm áp và ý nghĩa, ngày 09/09/2022, trường mầm non Lê Quý Đôn đã tổ chức cho các bé “Vui đón ngày hội trăng rằm” với nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi hấp dẫn. Ngay từ trước đó mấy ngày, các bé háo hức khi được cùng các cô trang trí lớp, làm đồ chơi Trung Thu, bày mâm ngũ quả và được nghe cô kẻ câu chuyện cổ tích về chị Hằng trên cung trăng..

Các bé lớp Nhà trẻ D chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Các bé lớp MGB C1 chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Các bé lớp MGB C2 chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Các bé lớp MGN B chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Các bé lớp MGL A1 chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Các bé lớp MGL A2 chụp hình kỷ niệm bên mâm cỗ Trung thu của lớp.

Không chỉ có những hoạt động sinh hoạt tập thể, mà các bé còn được các cô tổ chức và trải nghiệm các hoạt động trên lớp vô cùng thú vị. Không phải là những đồ chơi đắt tiền, được mua sẵn mà các bé đã được các cô hướng dẫn làm những chiếc đèn lồng vô cùng xinh xắn từ những chiếc cốc giấy, những tờ bìa màu… Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt của các con khi được cầm tên tay những sản phẩm do chính mình làm ra

Các bé tô màu mặt nạ trong ngày tết Trung thu.

Cô giáo hướng dẫn các bé làm đèn lòng từ giấy màu.

Đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm lần đầu tiên làm những chiếc bánh trung thu..Những ngón tay bé xíu, lần đầu được làm quen với bột, các nguyên liệu, khuôn làm bánh..Với sự hướng dẫn của các cô, những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu được làm ra do chính bàn tay của các bé tuy còn chưa tròn trịa nhưng trong đó là bao sự vui tươi, hào hứng của các bé. Những trải nghiệm này sẽ mài là những kỉ niệm đẹp mà các bé chỉ có được khi ở trường mầm non.

Các bé được các cô giáo hướng dẫn và được tự tay trải nghiệm nặn bánh trung thu.

Để có thể tổ chức thành công hoạt động “Bé Vui Hội Trăng rằm”, không thể không kể đến sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ các quý vị cha mẹ học sinh về vật chất cũng như tinh thần . Mọi sự đóng góp dù rất nhỏ nhưng cũng góp phần tạo nên một ngày hội vô cùng ấm áp và đầy ý nghĩa của cô và trò trường Mầm non Lê Quý Đôn.

Những mâm cỗ Trung thu thật đẹp và phong phú

nhờ sự góp phần ủng hộ của các bậc CMHS.

Ngày Hôi “Bé vui đón Trăng rằm” kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “Thiên thần nhỏ đáng yêu” của trường mầm non Lê Quý Đôn.

Tác giả: Trường Mầm non Lê Quý Đôn