NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2019-2020

Sẽ chẳng gì vui sướng hơn là được đi học, chẳng có vinh hạnh nào là được cắp sách đến trường. Và một mùa tựu trường nữa lại về trên khắp quê hương đất nước hình chữ S, một mùa tri thức mới lại chào đón thế hệ tương lai theo dọc dài ngày tháng. Hòa chung vào không khí ngày khai trường cùng gần 20 triệu học sinh cả nước chào mừng năm học mới 2019 – 2020, cô và trò Trường Mầm non Lê Quý Đôn tưng bừng tổ chức ngày hội đến trường của bé với sự quyết tâm, lòng yêu nghề mến trẻ hứa hẹn một năm học thành công, các bé chăm ngoan học giỏi và tạo dựng một ngôi trường thân thiện và phát triển.

Đúng 8h sáng ngày 5/9/2019, hơn180 bé học sinh của trường với bao háo hức, nụ cười rạng rỡ trên môi đã có mặt đông đủ để tham dự khai giảng năm học mới. Ngay khi đến trường các bé được hòa mình vào không khí vui tươi, phấn khởi với cờ,cổng hoa rực rỡ sắc màu.

Hưởng ứng “Hoạt dộng bảo vệ môi trường”, ngay từ trước ngày khai giảng, nhà trường đã tuyên truyền với PHHS về những nội dung trên. Có hình ảnh nào đẹp và đáng yêu bằng khi các bé đến trường với nụ cười trên môi và trên đôi tay là những quyển sách hay những chậu cây nhỏ xinh được để trang trọng tại khuôn viên của trường.

Về tham dự buổi khai giảng có đại diện của PGD&ĐT Quận Hai Bà Trưng và các Ban ngành đoàn thể tại phường Bạch Đằng, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh của trường tham dự.Mở đầu buổi Lễ khai giảng là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ tưng bừng, sôi động của các bé ở các lớp 4 và 5 tuổi. Sau những buổi tập luyệ hăng say cùng cô và các bạn, các bé đã tự tin, thể hiện đầy cảm xúc các tiết mục văn nghệ của lớp mình. Dưới đây là một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, đáng yêu của các cô và các bé.

Tiếp theo, thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.Tiếng trống trường đã vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công mới bắt đầu.Trong bài diễn văn của cô Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường xác định năm học 2019 – 2020, nhà trường quyết tâm thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, cảnh quan môi trường sư phạm, thực hiện phương châm “chăm trẻ khỏe, dạy trẻ ngoan” tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ công tin trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong trường. Cải tạo và bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng với chương trình GDMN hiện hành, giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao tỷ lệ giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Tiếp tục xây dựng các chuyên đề về các lĩnh vực cần cung cấp cho trẻ trong nhà trường.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non Lê Quý Đôn diễn ra ngắn gọn, đơn giản nhưng không kém phần long trọng đã khép lại, xong dư âm của nó còn vang ngân mãi trong lòng mỗi CBGV, NV và học sinh trong trường. Hi vọng trong năm học 2019 - 2020 với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu của các bậc phụ huynh, sự nỗ nực phấn đấu của cô và trò, trường mầm non Lê Quý Đôn sẽ có những bước đột phá mới trong sự nghiệp giáo dục trồng người.