CB,GV,NV TRƯỜNG MẦM NON LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA TIÊM VẮC XIN PHÒNG DỊCH COVID-19

Ngày 26/04/2021, Trường Mầm Non Lê Quý Đôn đã tham gia thực hiện tiêm chủng vắc-xin Covid 19 tại Trạm Y tế phường Bạch Đằng. Với cán bộ, giáo viên nhà trường, tham gia thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid 19 là bảo vệ sức khỏe bản thân và thực hiện công tác tốt phòng chống dịch của quốc gia.

GD&TĐ - Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho giáo viên các trường học trên địa bàn. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhanh đẩy lùi Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đổng. Mới đây, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu các nhà trường trên địa bàn lập danh sách toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trên cơ sở tự nguyện đăng kí tiêm vắc xin phòng dịch. Sau đó quận chia các trường thành nhiều đợt để tiêm mũi 1 tại trung tâm y tế các phường theo đúng quy định

Thấy rõ ý nghĩa và sự quan trọng của việc tiêm chủng vắc-xin Covid 19, tại buổi tiêm chủng, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã thực hiện khai báo đầy đủ, chính xác các thông tin sàng lọc trước khi tiêm cũng như các quy định của Trung tâm Y tế. Sau tiêm đợt 1, một số giáo viên có biểu hiện sốt, đau người. Những phản ứng này đã được nhân viên y tế cảnh báo trước nên giáo viên bình tĩnh theo dõi. Sau khoảng 24h thì mọi thứ bình thường, ổn định.

Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng nhận thức rõ việc tiêm chủng vắc-xin là biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tuy vắc-xin có thể không phòng được bệnh hoàn toàn nhưng người được tiêm chủng đủ liều có thể phòng hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc Covid - 19. Chính vì vậy, sau khi được tiêm chủng, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chỉ dẫn của ngành Y tế theo dõi sức khỏe ít nhất trong 7 ngày sau khi tiêm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với Thông điệp 5K:“ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung –Khai báo y tế”.

Một số hình ảnh của CB,GV,NV trường MN Lê Quý Đôn tham gia tiêm chủng:

Các Đ/c CB,GV,NV được các nhân viên y tế Phường kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm.