A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MN LÊ QUÝ ĐÔN

     Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định. Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”.  Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động..

Chúng mình hãy cùng xem, một ngày của các bạn nhỏ trường mầm non Lê Quý Đôn diễn ra như thế nào nhé

Thể dục buổi sáng

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ được các cô hướng dẫn tham gia giờ thể dục sáng.

Hoạt động học

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường mầm non. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo mầm non cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo

Các bạn nhỏ tham gia giờ hoạt động học tại lớp

Hoạt động ngoài trời

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé. Với những ngày đầu tháng 8, khi trở lại trường học, các bạn nhỏ sẽ được các cô hướng dẫn và tập những tiết mục văn nghệ để  chuẩn bị cho ngày lễ Khai giảng năm học mới. Bạn nào cũng rất vui vẻ, hào hứng lắm đấy!

Các bạn nhỏ tham gia hoạt động ngoài trời.

Các bạn nhỏ tập văn nghệ chuẩn bị cho ngày Khai giảng.

Giờ vệ sinh tại trường mầm non

Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ. Với sự hướng dẫn của các cô, các bạn nhỏ đã có thể tự mình thực hiện các kĩ năng rửa tay, lau mặt, vệ sinh cá nhân một cách thuần thục, nhanh nhẹn.

 

 

Giờ ăn tại trường mầm non

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Với những món ăn luôn được thay đổi theo tuần và được chế biến khoa học, phù hợp với trẻ, đảm bảo vệ sinh các bạn nhỏ luôn ăn rất ngon miệng và vui vẻ.

Phụ huynh theo dõi, tham khảo thực đơn tháng 8/2022 của trường TẠI ĐÂY

Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ được các cô giáo đeo yếm và hướng dẫn một số trẻ tự có thể tự đeo yếm trước khi ăn.

Các bạn nhỏ luôn tuân thủ các quy định trong giờ ăn.

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động buổi chiều với một tâm thế vui tươi, khoẻ mạnh.

Giờ trả trẻ:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo các bé háo hức gặp lại bố, mẹ và những người người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày tại trường mầm non.


Tác giả: Trường Mầm non Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.293