A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐẢM BẢO SỨC KHỎE PHÒNG CHỐNG RÉT CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG MN LÊ QUÝ ĐÔN

     Thực hiện công văn số 600/PGD&ĐT, ngày 17/12/2020 của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Hai Bà Trưng về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non . Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Lê Quý Đôn đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm, xốp dưới sàn, chăn đệm ấm, giường bạt đối với những lớp có sàn tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng và bình nước nóng lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh của trẻ. Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp.  Hiện nay, 100% các lớp đã thực hiện xã hội hóa việc trang bị điều hòa 2 chiều cho học sinh, vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường.

Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ trong lớp. Nhà trường cũng thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin dự báo thời tiết để chủ động các biện pháp giữ ấm, giúp các em yên tâm học sinh hoạt và học tập.

Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài trời, trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng tại các lớp học để vừa có thể tăng nhiệt độ trong phòng cũng như cung cấp đủ ánh sáng cho các em. Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp. Ban giám hiệu đi kiểm tra, thăm các lớp liên tục vào giờ ngủ trưa đảm bảo giấc ngủ ngon cho các con. Bên cạnh đó, giáo viên các lớp cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh mặc ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày rét.

Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ nóng. Phòng y tế của nhà trường cũng được trang bị, chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc men cần thiết phục vụ công tác y tế học đường.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại , nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền với các bậc phụ huynh về cách đảm bảo sức khỏe cho trẻ qua bản tuyên truyền nhà trường, nhóm lớp .

Trong trường hợp thời tiết rét học sinh được nghỉ nhưng do điều kiện học sinh không có người trông nhà trường vẫn nhận trẻ và đảm bảo tốt các điều kiện phòng chống rét cho trẻ .Tuyết đối không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét

Một số hình ảnh chủ động phòng chống rét tại các lớp học trường mầm non Lê Quý Đôn:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.293